ใส่บราผิดไซส์ อาจทำร้ายเราได้นะคะ

By | February 2, 2017

ทรวงอกเป็นสิ่งที่บ่งถึงลักษณะความเป็นหญิง แล้วก็เป็นสิ่งที่ทำให้ผู้หญิงทั้งหลายแหล่ เชื่อมั่น หรือสูญเสียความเชื่อมั่นไปเลยก็ได้ถ้าคุณสวมบราไม่ถูกไซส์ ไม่ถูกขนาดนั่นเอง

การใส่บราเล็กเหลือเกิน และก็ รัดเหลือเกินตรงเวลานาน ทรวงอก ที่ถูกรัด แล้วก็ กดทับตลอดระยะเวลา จะก่อให้กล้ามมีการอักเสบ ถ้าเกิดปลดปล่อยไว้นานๆบางทีอาจเป็นต้นเหตุของ เนื้องอกเต้านม ได้

การใส่บราใหญ่เหลือเกิน ก็ไม่ดีแน่ เนื่องจากจะมีผลให้ อก ของคุณเสียรูปร่าง ทรวงอกหย่อนยานคล้อย ก่อนวัย ไม่ กระชับ อย่างที่จะต้องเป็น

แนวทางสังเกตุ บรา รัดแน่นเหลือเกินรึเปล่า? (Bra Check)

1) ใส่บรา ไปซักพักแล้ว รู้สึกปวดเมื่อย ไหล่ ปวดเมื่อยคอ

2) สายเกี่ยวไหล่ หรือ แถบรอบลำตัว รัดแน่นจนถึงเป็นรอยแถบแดงๆ

3) โครงชั้นใน ตำทรวงอก

4) มีผื่น เป็นจ้ำๆรอบๆ หน้าอก

5) เจ็บผิวหนังอก ขณะยืดแขนยืดขา หรือ กำลังบริหารร่างกาย

6) เวลา ใส่บรา แล้ว มี เนื้อ ทรวงอก ล้นออกมา ข้างบนหรือ ข้างๆ

บราหละหลวม เกินความจำเป็นรึเปล่า?

1) สายเกี่ยวไหล่ หละหลวม หลุดลงมาเป็นประจำ

2) เวลาใส่บราแล้ว มีพื้นที่ในคัพ เหลือ หรือเนื้อผ้าตรงคัพมีรอยย่น

บรา ที่ ขนาดพอดิบพอดี เมื่อใส่แล้ว ต้องมีช่องว่างพอให้ใส่นิ้วเข้าไปได้ 1 นิ้วจ้ะ หาก มากยิ่งกว่านั้นแปลว่า หละหลวมเกินความจำเป็น

นี่เป็นสัญญาณ พูดว่าคุณอาจ ใส่บราไม่ถูก ขนาดจ้ะ ควรจะเลือกบราให้เหมาะสมกับขนาดของคุณ การเลือกซื้อหรือใส่บราที่ถูก พวกเราควรจะทราบขนาดของ คัพ (เนื้อรอบเต้านม) และก็ ไซส์ (ขนาดรอบข้าง) ของตนก่อนเป็นลำดับแรก

  • เลือกซื้อ “บรา” ทุกหน ควรจะทดลองก่อนให้มั่นใจเยอะที่สุดว่าใส่แล้วสบายแล้วก็พอดิบพอดีกับอก เพราะว่าหากไม่เลือกทดลองให้ดีบางทีอาจจะทำให้มีความรู้สึกอึดอัด ป่วยหนักตัว พลอยเสียลักษณะท่าทางเอาได้กล้วยๆ
  • การใส่ “บรา” ในท่าที่ถูก ควรจะก้มตัวแล้วสวมบรา เกี่ยวตะขอให้เสร็จเป็นระเบียบเรียบร้อยก่อนยืดตัวตรงตามธรรมดา แนวทางนี้จะช่วยเก็บทรงให้เข้ารูป ได้ดีเยี่ยมที่สุดจ้ะ

จำเอาไว้เลยนะคะ ซื้อ บรา ทุกคราว จำต้องทดลองทุกหนจ้ะ ถึงแม้ว่าจะทราบ ขนาดทรวงอก ของพวกเราแล้ว ก็จำเป็นจะต้องทดลอง ชั้นใน ทุกครั้งที่แล้วซื้อนะคะ เพราะเหตุว่า บราเซีย แต่ละแบรนด์ อาจมีขนาดแตกต่างได้ หรือแม้กระทั้งแบรนด์เดียวกัน การตัดเย็บแต่ละแบบ เนื้อผ้าที่ไม่เหมือนกัน ก็บางทีอาจทำให้ไซส์ บราต่างๆนาๆด้วย

เมื่อได้บราที่ถูกไซส์ แล้ว ก็อย่าลืมว่าจำเป็นต้องใส่ให้ถูกทางด้วยนะจ้ะ เพียงเท่านี้คุณก็สามารถรักษา ทรวงอกของคุณให้งามตลอดกาลได้แล้ว